Các dịch vụ:
*

thịt bò wagyu

Đặc điểm của thịt bò Kobe và thịt bò Wagyu

- Thịt bò Wagyu có chứa mỡ hình vân cẩm thạch với chất béo ít, có tỷ lệ cao hơn các chất béo không bão hòa đơn, omega-3 và omega-6 axit béo và cholesterol thấp trong hơn thịt bò thông thường. Sự kết hợp của các chất béo cung cấp một hương vị phong phú và dịu dàng đặc biệt cho thịt bò Wagyu so với thịt bò khác.

- Bò Wagyu duy nhất trên thế giới đến từ Kobe, Nhật Bản. Số người sử dụng các từ ngữ Kobe và thịt bò Wagyu thay thế cho nhau ở Mỹ khi nghĩ nó cùng đề cập đến thịt bò nhập khẩu cao cấp Nhật Bản, nhưng thực tế lại không phải vậy.

Tất cả bò Kobe là bò Wagyu, nhưng không phải tất cả bò Wagyu đều là bò Kobe. Tại sao vậy? Chỉ cần bò được nuôi theo cách Nhật Bản thì đều được gọi là Wagyu, ở các nước như Úc và Mỹ bò nuôi theo cách của Nhật Bản với giống chất lượng vẫn được gọi là Wagyu nhưng kèm thêm tên nước sản xuất như Wagyu Mỹ, Wagyu Úc. Do đó để được gọi là bò Kobe thì bắt buộc bò phải được nuôi tại Kobe Nhật Bản.

Nhiều nhà hàng có thực đơn "Burger Kobe" hoặc "hoặc Bít tết Kobe". Internet đang tràn ngập với các công ty trực tuyến cung cấp thịt bò Kobe, Burger Kobe, thịt bò theo cách Kobe, và thịt bò Wagyu. Sự thật là thịt bò Kobe đích thực là rất hiếm thấy trên thực đơn của nhà hàng ở Mỹ.


Thịt bò Kobe chính thống có giá khoảng $200 (khoảng 4 triệu đồng) cho mỗi phần bít tết, và $50 (khoảng 1 triệu đồng) cho một một chiếc bánh Burger. Nếu bạn nhìn thấy trên thực đơn nào đó nói là thịt bò Kobe có giá nhỏ hơn như thế thì rất có thể đó là thịt bò nội địa hoặc thịt bò Wagyu nhập khẩu mà thôi.
Ý nghĩa thật sự ẩn sau tên Kobe và Wagyu thịt bò

Định nghĩa thịt Bò Kobe: Kobe là một thành phố ở Nhật Bản và là thủ phủ của tỉnh Hyōgo. Kobe cũng được xem là một khu vực của Nhật Bản như Champaign ở Pháp và Parma ở Ý.

- Thịt bò Wagyu: Wa- trong tiếng Nhật có nghĩa là phong cách Nhật Bản. Còn -Gyu trong tiếng Nhật ám chỉ con bò/ gia súc nói chung. Vậy nên Wagyu Nhật Bản có nghĩa bò Phong cách Nhật Bản. Bò Nhật Bản bao gồm bốn giống: bò lông đen, bò lông nâu, bò không sừng và bò sừng ngắn.
Quy định thang chấm điểm thịt bò Wagyu và Kobe của Nhật Bản

Tổng hợp lại thành 15 cấp độ lớn từ C1 đến A5 với A5 là tiêu chuẩn chất lượng thịt cao nhất

- Thang điểm chất lượng thịt bò Nhật Bản phải được hội tụ đầy đủ điều kiện bởi bốn yếu tố: màu cẩm thạch, màu sắc và độ sáng, độ cứng và kết cấu, màu sắc và chất béo, độ bóng và chất lượng. Mỗi yếu tố được xếp loại từ 1 đến 5, với 5 là số điểm cao nhất.

- BMS ( Beef Marbling Standard) là tiêu chuẩn mỡ bò. BMS là một quy chuẩn đánh giá điểm cho thịt bò đỏ cho lượng đốm bắp chất béo tạo nên những vân đá cẩm thạch giống như mô hình. Theo luật pháp Nhật Bản, thịt bò Kobe là giống thịt bò lông đen chỉ có thể đến từ Hyōgo (trong đó Kobe là thủ phủ) của Nhật Bản.

Để được xác thực chứng nhận thịt bò Kobe Nhật Bản các tiêu chí sau đây cần phải được đáp ứng:

    Giống bò là dòng thuần Tajima (Tajima-Gyu), giữa 28-60 tháng tuổi, sinh ra, lớn lên và giết mổ tại các tỉnh Hyogo của Nhật Bản.
    Chứng nhận có một số điểm năng suất với xếp loại A hoặc B.
    Đạt thang điểm 4 hoặc 5 từ Hiệp hội phân loại thịt súc Nhật Bản
    BMS điểm 6 hoặc cao hơn trong thang điểm đánh giá vân đá cẩm thạch từ 1 đến 12
    Có con dấu "hoa cúc Nhật Bản" chính thức xác nhận nó là bò Kobe. Quá trình cấp giấy chứng nhận này là rất nghiêm ngặt khi thịt bò được bán trong các cửa hàng và nhà hàng, nó phải mang một số có 10 chữ số để xác định nguồn gốc của các con bò Kobe.Thịt bò Wagyu Nhật Bản được nuôi trong chuồng chật hẹp để tạo lớp mỡ bò hình vân cẩm thạch đặc biệt. Ngoài ra, bò được cho ăn thường xuyên, nhiệt độ chuồng luôn ở mức 27 - 28 độ C.Thịt bò Wagyu được xem là loại cực phẩm của người Nhật. Mỗi hộp cơm được nhồi kín thịt bò Wagyu như thế này có giá 300 USD (gần 70 triệu đồng), tương đương với chiếc SH.Wagyu có mức giá đắt như vậy là do loại thịt bò này được nuôi chỉ để đạt được mục tiêu duy nhất: Có hương vị vượt trội.

Thịt bò Nhật Wagyu là thịt bò sinh ra ở Nhật, được nuôi theo đúng tiêu chuẩn khắt khe.Nếu như các giống bò của Mỹ được nuôi trong khoảng 22 tuần thì bò Wagyu Nhật Bản nuôi trong vòng 30 tháng. Thức ăn cho bò và bê gồm nhiều loại ngũ cốc và cỏ, bao gồm cỏ tươi và cổ khô. Hầu như tất cả bê Wagyu đều được ăn bằng khẩu phần đặc biệt từ khoảng hai đến ba tháng tuổi.

Nhiệt độ trong chuồng bò phải đảm bảo 27 - 18 độ CBò Wagyu ăn nhiều và thường xuyên.Việc thiếu không gian sống cũng khiến cho lớp mỡ bò hình vân cẩm thạch đặc biệt.Trước khi đưa ra thị trường, từng miếng thịt bò Wagyu được đánh giá kỹ càng để kiểm định chất lượng theo quy chuẩn Nhật Bản. Đặc trưng của loại thịt bò Wagyu Nhật Bản là vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng.

Tem bò Wagyu và những câu chuyện thú vị

Không phải loại bò nào ở Nhật cũng được gắn mác "Bò Wagyu” trừ phi con bò đó được gắn tem có hình Mặt trời mọc màu đỏ kèm với dòng chữ "Wagyu Japanese Beef”. Với biểu tượng nổi tiếng này, bạn mới có thể khẳng định rằng đây mới chính là loại thịt làm cả thế giới phải phát sốt trong suốt hàng thập kỷ qua.

Tem bò Wagyu chính thức được ban hành rộng rãi ra bên ngoài kể tháng 12/2007 để người tiêu dùng dễ nhận biết cũng như tôn vinh cho thương hiệu của loại thịt cao cấp "Made in Japan” đến với Thế giới ẩm thực thượng thừa. Chiến dịch tìm kiếm mẫu thiết kế cho bò Wagyu cũng như câu khẩu hiệu đã tốn khá nhiều chi phí và công sức của Chính phủ Nhật khi phải chọn lọc từ hơn 540 mẫu thiết kế và 1,933 câu slogan đặc sắc được gửi về.

Tủ bếpTem Wagyu không chỉ dấu ấn của thương hiệu mà còn là lời khẳng định cho chất lượng của một "tuyệt phẩm” đích thực

Với tem bò Wagyu, người Nhật muốn gửi gắm đến bạn 03 điều như sau:

- Đây chính là loại thịt bò nhật nhập khẩu thượng hạng, là niềm tự hào của cả dân tộc Nhật. Bạn sắp được "chạm” đến những gì tinh túy và tuyệt hảo nhất của tinh hoa ẩm thực.

- Đây chính là loại bò được sinh ra và nuôi dưỡng 100% tại Nhật.

- Con bò này đã được ghi lại thông tin phả hệ một cách chi tiết trong Hệ thống truy xuất nguồn gốc gia súc của chúng tôi. Bạn có thể biết được cha mẹ của nó là ai, có được lai từ giống nào khác hay không và thậm chí biết cả nơi chăn nuôi, giết mổ, đóng gói trước khi xuất khẩu…
Bò Wagyu – "Vị vua” của sự khác biệt

a. Vân mỡ - kiệt tác của các loại thịt đỏ

Ấn tượng đầu tiên khi nếm thử bò Wagyu của Nhật chính là câu nói của các thực khách sành ăn "Wow, miếng thịt như tan ngay đầu lưỡi”. Với hầu hết bài viết cả trong và ngoài nước, bạn sẽ bắt gặp tần suất của cụm từ này vô cùng nhiều. Tại sao lại như vậy? Chìa khóa ở đây chính là vân mỡ tuyệt đẹp như cẩm thạch xen đều trong từng thớ thịt. Tỉ lệ hoàn hảo giữa thịt và mỡ sẽ làm miếng thịt trở nên mềm mại, đậm đà hương vị mà lại không bị khô như các loại thịt bò thông thường khác.

Với các món thịt đỏ cao cấp khác thì phần mỡ và phần thịt sẽ tách rời nhau nhưng với bò Wagyu thì các vân mỡ như một mê cung đan xen tuyệt đẹp giữa những vân thịt mềm mại. Giải mã điều này, chính là chế độ dinh dưỡng của bò Wagyu "chính hiệu" vô cùng đặc biệt, được áp dụng nghiêm ngặt ngay từ lúc bé cho đến khi được đem đi giết mổ.

Ví dụ cụ thể, thịt bò Wagyu Hitachi tại tỉnh Ibaraki trước khi được đem đi lấy thịt thì người nuôi phải cung cấp đầy đủ 4,800 loại thực phẩm "hữu cơ" khác nhau trong vòng 600 ngày để đảm bảo cho thịt được thơm ngon ở mức hoàn hảo. Trong quá trình vỗ béo, bò được mát xa 02 lần/ngày để các vân mỡ được "xen" đều vào từng lớp thịt. Bò còn được cho nghe nhạc giao hưởng để cảm thấy "hạnh phúc", được uống bia và rượu sake để thức ăn tiêu hóa được dễ dàng. Một miếng thịt bò Wagyu vuông vức và đẹp như đá cẩm thạch chính là thành quả hoàn hảo của một quá trình chăm bẵm nhẫn nại và công phu của người Nhật.

Chính chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt: ăn ngũ cốc, uống bia, nghe nhạc, mát xa đã làm lên những vân mỡ tuyệt đẹp này.


Điều hòa funiki 9000 btu Điều hòa Funiki tự hào là thương hiệu điều hòa, Chế độ POWERFULL: Cho phép làm nóng hay làm lạnh thật nhanh. Thật lý tưởng khi bạn muốn tận hưởng cảm giác mát lạnh ngay khi vừa về đến nhà hoặc bất

- Phone: +84-908-744-256